20 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Ba 5, 2024
Trang chủDu lịch3 điểm du lịch tâm linh không thể bỏ qua ở Đà...

3 điểm du lịch tâm linh không thể bỏ qua ở Đà lạt

Date:

Related stories

spot_imgspot_img

3 điểm du lịch tâm linh ở Đà Lạt không thể bỏ qua. Không chỉ là nới tham quan thu hút khách du lịch đến với Đà Lạt, những nơi này còn là chốn thanh tịnh, nơi gột rửa tâm hồn sau bao tháng ngày bươn chải với cuộc sống, đem lại cho du khách cảm giác an lành, nếu bạn có đến Đà Lạt thì đừng bở qua những nơi này nhé!

1. Chùa Linh Sơn

3 điểm du lịch tâm linh không thể bỏ qua ở Đà lạt

Chùa Linh Sơn là một danh lam thắng cảnh bậc nhất của xứ hoa đào. Hàng năm, chùa đón tiếp hàng vạn du khách, Phật tử đến tham quan, chiêm bái. Chùa hiện đặt văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lâm Đồng.

Chùa xây theo lối kiến trúc Á Đông, giản dị và hài hòa. Trước sân là tượng Bồ-tát Quan Thế Âm đứng trên đài sen, bên trái là một bảo tháp bát giác 3 tầng

>> Xem thêm

2. Chùa Thiên Vương Cổ Sát

3 điểm du lịch tâm linh không thể bỏ qua ở Đà lạt

Chùa Tàu hay chùa Phật Trầm có tên gọi đầy đủ là chùa Thiên Vương Cổ Sát. Chùa được Hòa thượng Thọ Dã thuộc Hội quán Triều Châu xây dựng năm 1958 gồm 3 gian nhà bằng gỗ lợp tôle. Năm 1989, ông Lê Văn Cảnh đã đứng ra trùng tu xây dựng. Lúc này ngôi nhà giữa đã được tháo dỡ nhằm tạo không gian thông thoáng cho hai tòa nhà còn lại.

Chùa Thiên Vương Cổ Sát tọa lạc trên đồi Rồng, tại số 385 đường Khe Sanh, cách trung tâm thành phố Đà Lạt 5km về hướng đông bắc.

>> Xem thêm

3. Chùa Linh Phong

3 điểm du lịch tâm linh không thể bỏ qua ở Đà lạt

Chùa Linh Phong (72C Hoàng Hoa Thám) tọa lạc trên một khu vực tương đối vắng vẻ gồm nhiều đồi cao. Ban đầu chùa chỉ là một niệm Phật đường do Hòa thượng Thích Bích Nguyên xây dựng từ năm 1944, về sau truyền lại cho sư bà Thích Nữ Từ Hương ở chùa Diệu Ấn (Đà Nẵng) vào trụ trì. Từ năm 1948 đến năm 1962, sư bà cho xây dựng lại thành ngôi chùa như hiện nay.

>> Xem thêm

Tổng hợp

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once

Latest stories

spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây