117 học sinh đoạt giải “Toán học – Tư duy và thực tiễn”

0
148

Sáng 13/5 tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, Sở GDĐT TP.HCM phối hợp cùng Công ty EMG Education đã tổ chức lễ trao giải “Toán học – Tư duy và thực tiễn” lần 2 năm 2017.

Trao giải cho các thí sinh có điểm số cao nhất

Từ 1.266 học sinh từ lớp 5 đến lớp 8 tham gia thi vòng loại ngày 1/4 vừa qua, ban tổ chức đã trao giải cho 117 em có điểm số cao nhất. Sở GDĐT TPHCM sẽ chọn bồi dưỡng 21 em ở bảng A trong 2 tháng, sau đó sẽ chọn 12 học sinh tốp đầu để tham gia đội tuyển chính thức dự thi cuộc thi Olympiad Toán học thế giới WMO diễn ra vào tháng 8/2017 tại Bắc Kinh (Trung Quốc). Đây cũng là năm thứ hai Việt Nam có đại diện tham dự cuộc thi WMO.

Lãnh đạo Sở GDĐT TP.HCM cho biết, trong kỳ thi năm nay, số học sinh dự thi tăng gần gấp đôi so với năm ngoái, trải đều tại 20 quận huyện. Ngoài những trường đã có tiếng như Trần Đại Nghĩa, Huỳnh Khương Ninh… năm nay cuộc thi đã thu hút học sinh tại nhiều trường của các quận ngoại thành, vùng ven như THCS Nguyễn An Ninh (quận 12), THCS Lam Sơn (quận 6), THCS Tùng Thiện Vương (quận 8), THCS Phan Tây Hồ (quận Gò Vấp)…
WMO là kỳ thi toán học quốc tế dành cho học sinh từ 8 – 13 tuổi, hàng năm thu hút hàng nghìn học sinh đến từ các nước Hàn Quốc, Trung Quốc, Canada, Mỹ… Đây là một sân chơi trí tuệ cho các tài năng toán học trẻ tuổi.

Bài thi WMO chú trọng tính sáng tạo, khả năng làm việc nhóm, tư duy suy luận trực tiếp và khả năng giải quyết vấn đề, đặc biệt tích hợp kiến thức toán học với khả năng áp dụng khoa học, công nghệ của học sinh. Bên cạnh vòng thi viết cá nhân, các thí sinh phải trải qua vòng thi đồng đội, thiết kế sáng tạo, giải toán tiếp sức…
Thông qua cuộc thi, Sở GDĐT TP.HCM mong muốn đẩy mạnh và khuyến khích việc phát triển dạy và học môn toán trong trường phổ thông, rèn luyện năng lực tư duy toán học gắn với việc vận dụng toán học để giải quyết những vấn đề trong thực tiễn cuộc sống.

Nguồn:http://infonet.vn/117-hoc-sinh-doat-giai-toan-hoc-tu-duy-va-thuc-tien-post227527.info