Hướng dẫn cách làm "mứt chuối xanh" ngon ngày Tết

Hướng dẫn cách làm “mứt chuối xanh” ngon ngày Tết. Bạn đã bao giờ thử nghĩ làm một món mứt Tết bằng chuối xanh chưa? Nếu chưa bạn hãy cùng chúng tôi thử làm món mứt chuối xanh nhé. Đảm bảo món ngon này sẽ là bạn thích mê.

>> Món ngon ngày Tết

Nguyên liệu làm mứt chuối xanh:

– 3-4 trái chuối xanh ( chuối nào cũng được)

– 1 muộng canh nước cốt chanh

– 1/2 muỗng cà phê muối

– 2 lít nước

– 70 gr đường + 30 ml nước hòa sẵn trong 1 cái chảo

Hướng dẫn cách làm "mứt chuối xanh" ngon ngày Tết

Cách làm mứt chuối xanh:

Bước 1:

Nước + muối + chanh hòa chung trong 1 cái âu to

Bước 2:

Chuối lột bỏ vỏ, thái lát vừa vừa, ngâm vào âu nước khoảng 40 phút. Sau đó vớt chuối ra rổ, rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch, để thật ráo nước. bạn có thể dùng giấy lau khô.

Bước 3:

Bắt chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng cho chuối vào chiên . Khi chuối vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4:

Bắt chảo đường lên bếp nấu với lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy . Khi nước đường sôi hơi sánh bạn mới cho chuối vào và tiếp tục trộn nhẹ cho đường kết tinh khô ráo bám vào từng miếng chuối là tắt bếp.

Trình bày: Chips chuối cho ra đĩa, pha thêm bình trà nóng là bạn có thể thưởng thức rồi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Nguồn: Internet